Khoá học Hè Phiêu Lưu Ký – Đi Để Lớn Khôn (ngày 15 – 18/6)

07.06.2017

Nơi mà các bạn nhỏ 9 – 12 tuổi có thể bước ra khỏi vòng an toàn của mình, tạm rời xa gia đình.

Nơi mà các bạn có quyền phóng mình ra ngoài thế giới to thật to, tự do trải nghiệm và khám phá

Nơi mà các bạn đi rồi sẽ muốn đi lại, cùng với những người đồng đội làm nên những điều tuyệt vời

Nơi các bạn ĐI ĐỂ LỚN KHÔN!       

    Nếu chúng ta có thể xin một vé về tuổi thơ, hẳn rằng chằng ai muốn mua vé khứ hồi để quay về hiện tại. Tuổi thơ gắn liền với cánh đồng cỏ, với những con diều, với buổi chiều câu cá, với đám bạn trong xóm đá cầu, tắm mưa. Nhưng với giới trẻ bây giờ, tuổi thơ em là công viên nước, là thảo cầm viên, là những chuyến du lịch gia đình năm nào cũng vậy hay là những trò chơi điện tử. Vậy, tuổi thơ em có thực sự trọn vẹn không?

Tâm lý của bậc làm cha mẹ luôn cảm nhận rằng còn mình hãy còn thơ trẻ, hãy còn dại dột, sự yêu thương bảo bọc này làm cho phụ huynh ngại để con tự lập, ngại để con trải nghiệm, ngại để trẻ lớn khôn. Vậy có môi trường nào để trẻ có thể phát triển lành mạnh, hồn nhiên đúng độ tuổi và trân trọng những giá trị tự nhiên.

Hè phiêu lưu kí Thiếu Niên, hành trình trải nghiệm – đi để lớn khôn. Đây là chuỗi hành trình huấn luyện diễn ra trong bốn chặng đường, những môi trường khác biệt với cuộc sống của bạn hiện tại, đối mặt với sự khó khăn thiếu thốn về điều kiện vật chất, đồng hành cùng với những bạn trẻ xa lạ từ nhiều nơi, khám phá tự nhiên và học hỏi thêm kiến thức từ những thứ xung quanh. Đây là những trải nghiệm lần đầu tiên của bạn, mang đầy sự hào hứng và tìm tòi khám phá.

Chặng đầu tiên – Khởi động, các bạn thiếu niên sẽ được giới thiệu trước về những việc nên làm, về nhóm, về tinh thần, về kỉ luật, những vật dụng cần thiết và cách sắp xếp gọn gàng để bắt đầu cho cuộc hành trình.

Chặng thứ hai – Vượt chướng ngại vật, khi đến môi trường mới, việc ta quan tâm là ăn và ngủ, các bạn nhỏ sẽ được tập huấn cách dựng lều trại, cách đi chợ, cách nấu cơm ở những môi trường không có đủ điều kiện, tiếp xúc với sự thay đổi về môi trường, chơi những trò chơi để liên kết nhóm, thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Chặng thứ ba – Tăng tốc. Các bạn trẻ sẽ lên kế hoạch cho những việc phải làm sắp tới, nên ăn gì đây, đi đâu để mua, nên nấu món gì, nên mua những gì. Với cách tổ chức đi chợ tự nhiên, các bạn sẽ học được cách quản lý chi tiêu, ý nghĩa của đồng tiền, trân trọng những món ăn mình có.

Đây cũng là chặng đường các bạn vượt qua thử thách của bản thân, dũng cảm với những nỗi sợ hãi, nỗi khó khăn khi băng qua những lối mòn trong khu rừng nguyên sinh tự nhiên. Ở đây các bạn sẽ thể hiện được khả năng lãnh đạo, tinh thần làm việc nhóm, khả năng cổ vũ tạo động lực cho đồng đội và học thêm rất nhiều kiến thức hữu ích từ thiên nhiên.

Chặng cuối cùng – Về đích, sau khi vượt qua những kỉ lục của bản thân, các bạn cùng nghiệm lại những khoảnh khắc bên nhau, những kỉ niệm vui có buồn có, những khó khăn vấp ngã đã gặp phải, những cảm xúc khó gọi tên, giữa những khoảnh khắc ấy, ta thấy lòng mình rộng mở và thấu hiểu hơn, trưởng thành hơn.

Và hành trình nào cũng có sự giúp đỡ từ những ngưởi xung quanh, từ những ngưởi làm những công việc thầm lặng nhưng vẫn kiên trì, và để biết ơn vì điều đó, các bạn nhỏ sẽ tự sáng tạo ra những món quà đậm chất tự nhiên, nhưng cũng mang đầy ý nghĩa.

Kết thúc một chuyến đi, trong lòng mỗi bạn đều có những cảm xúc riêng, nhưng đọng lại trong tim luôn là tinh thần đoàn kết. Cuộc hành trình này đã mang những con ngưởi hoàn toàn xa lạ, từ nhũng vùng miền khác nhau, từ những độ tuổi khác nhau, liên kết lại thành một đội. Những bạn ấy ban đầu có thể là hơi xa cách, có thể là không thể hòa nhập, có thể là e ngại những khó khăn, nhưng trải qua những ngày cùng ăn cùng ngủ, cùng chiến đấu, cùng động viên, dường như có mối liên hệ vô hình nào gắn kết lại, một cách tự nhiên

Và sau cuối hành trình này, bạn có thể tự tin nói với gia đình rằng, con đã tự lập, con đã trưởng thành.

“Từ việc nhỏ như con đã biết nhặt rau, nấu cơm, nấu món ăn từ bếp củi. Đến những việc như con đã vượt qua bản thân, vượt qua nỗi sợ, vượt qua mệt nhọc khó khăn, bằng chính đôi chân con, từ nghị lực của con. Con cảm thấy rằng, những trải nghiệm vừa qua là hoàn toàn mới lạ và không nơi nào khác mà con có thể cùng với các bạn mới, cùng trải qua như vậy”

“Ở đây, con học được rất nhiều điều, thiên nhiên vĩ đại nhưng cũng có sự hữu ích, những lá cây là những vị thuốc tự nhiên, từng con chim cánh bướm mà nghệ thuật không thể vẽ lại sinh động được. Hay như là cách làm việc theo nhóm, sự tin tưởng ngưởi lãnh đạo, tinh thần đoàn kết toàn đội, hay sự cổ vũ động viên nhau. Những người bạn mới quen, những ngưởi giúp đỡ con một cách tự nhiên, những người trao cho con những cảm xúc khác. Đây có thể là chuyến đi ấn tượng nhất, khó quên nhất của con từ trước đến giờ”

“Và trải qua chuyến đi này, con thực sự biết ơn ba mẹ, vì đã dành cho con những điều kiện tốt nhất, con trân trọng từng phút giây với gia đình mình, con cám ơn vì ba mẹ tạo điều kiện cho con quen những người bạn mới, con cũng nhận ra được là mình may mắn và được yêu thương nhiều đến nhường nào”

MỨC ĐẦU TƯ KHOÁ HỌC:

7.000.000đ

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHỈ CÒN: 5.950.000đ

LỊCH HỌC DUY NHẤT TRONG HÈ 2017: 15-18.06.2017

Trân trọng,

Youth Development Corporation (YDC)