Hội thảo “Làm cha mẹ dễ hay khó?”

12.06.2014

Tuổi cha mẹ và tuổi con cái, ai lớn hơn? Cha mẹ đóng vai trò như thế nào trong quá trình phát triển của trẻ? Nhiều phụ huynh hỏi rằng tại sao con tôi chưa ngoan, không biết tự lập, ko chăm học…?

Câu trả lời là tuổi cha mẹ và tuổi con cái bằng nhau, vì cho đến ngày chúng ta có con thì chúng ta mới được gọi là cha là mẹ, và rất ít người biêt nghịch lý là nhờ có con mình mới biết làm cha mẹ. Người thầy đầu tiên của con cái là cha mẹ. Người ảnh hưởng đầu tiên đến con cái cũng là cha mẹ. Môi trường đầu tiên và quan trọng nhất với con cái chính là gia đình. Cha mẹ chính là người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đến sự phát triển của một đứa trẻ. Trong việc nuôi dạy con cái thì cha mẹ luôn là tấm gương phản chiếu, muốn con thay đổi, chính cha mẹ phải là người thay đổi.

Làm cha mẹ dễ hay khó? Chúng tôi  tin rằng câu trả lời sẽ là KHÓ.

Chăm sóc và nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh, phát triển trở thành một con người tốt và thành công, đó là niềm mong muốn của tất cả các phụ huynh. Quá trình đó không chỉ đòi hỏi sự hy sinh, kiên nhẫn, tình yêu thương lớn lao… mà còn đòi hỏi sự trang bị kiến thức khoa học về việc nuôi dạy trẻ, tìm hiểu sự phát triển tâm sinh lý ở các độ tuổi… từ những người làm cha mẹ. Và hầu hết các phụ huynh đều chưa trải qua các trường lớp nào mà chỉ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Hiện nay, nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo dành riêng cho các phụ huynh về vấn đề nuôi dạy con đã trở thành nhu cầu bức thiết. Hiểu điều đó nên TGM Training phối hợp cùng www.quacuabo.vn tổ chức chương  trình hội thảo “LÀM CHA MẸ DỄ HAY KHÓ?”. Chúng tôi tin chắc đây sẽ là cơ hội tốt để những người cha, những người mẹ có cơ hội hoàn thiện kỹ năng làm cha mẹ của mình.

Chương trình sẽ giúp phụ huynh ý thức được việc thay đổi là cần thiết, tùy theo độ tuổi của trẻ, hiểu và vận dụng những kỹ năng làm cha mẹ đã có một cách có ý thức và hiệu quả hơn, biết cách yêu thương con trẻ như thế nào là phù hợp.

Thông qua những nội dung:

  • Đi tìm người cha mẹ lý tưởng
  • Năm bước trong hành trình làm cha mẹ
  • Sơ đồ tam giác đối nghịch giữa cha mẹ và con
  • Điều may mắn tạo hóa dành cho con trẻ
  • Mười kỹ năng cần thiết để làm cha mẹ
  • Làm cha mẹ dễ hay khó

LamchameDHK-01

Thông tin về chương trình:

  • Người trình bày: Ths.Trần Đình Dũng – Chuyên gia tư vấn giáo dục gia đình, tác giả quyển sách “Quà của Bố”, đại diện trang web www.quacuabo.vn
  • Thời gian: 9h00 – 11h00 (đón khách lúc 8h30)Chủ Nhật ngày 06/07/2014
  • Địa điểm: lầu 6 – tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.
  • Phí tham dự: 200.000đ/gia đình (bao gồm phí tham dự cho gia đình, trà bánh giữa giờ)

Do số lượng có hạn nên vui lòng đăng ký trước qua số điện thoại 01243300111.