Hè Phiêu Lưu Ký – Hoà Bình

14.05.2015

Hè Phiêu Lưu Ký – Hành Trình Trở Về Nguồn Cội

(Dành cho các bạn từ lớp 6 đến lớp 12)

Là một học sinh thế hệ mới, bạn đã được tiếp xúc với các phương pháp học tập hiện đại, tuy nhiên bạn vẫn còn cảm thấy bản thân mình:

 • Thiếu tự tin khi tiếp xúc với môi trường mới.
 • Thiếu kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng xử lý tình huống.
 • Chưa thật sự quyết tâm, nỗ lực để đối diện với những tình huống khó khăn trong học tập hoặc trong cuộc sống hằng ngày.
 • Thiếu môi trường và sự thử thách để va chạm cuộc sống.
 • Chưa có nhiều cơ hội được đi đây đó khám phá vẻ đẹp đất nước mình.

Bạn luôn khao khát có được những cơ hội, có được một nơi để mình rèn luyện, giúp mình trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn, có môi trường để rèn luyện ý chí và quyết tâm để đối phó với những thử thách của cuộc sống? Chúng tôi thiết kế khoá học “Hè Phiêu Lưu Ký” để cùng bạn thực hiện những mong muốn đó.

Hè Phiêu Lưu Ký” là khóa học ngoài trời được thiết kế dựa trên nền tảng của phương pháp giáo dục và rèn luyện kĩ năng hiệu quả của các nước có nền giáo dục tiên tiến (Mỹ, Úc, Singapore, Canada…) dành cho học sinh để giúp các em được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Hè Phiêu Lưu Ký” là chương trình hướng đến sự phát triển các năng lực cốt lõi của từng học viên. Các năng lực ấy sẽ được chính các em khám phá và phát huy thông qua các hoạt động giáo dục ngoài trời được xây dựng trên nền tảng giáo dục chuẩn quốc tế. Đó sẽ là:

 • Những bài học rèn luyện khả năng thích nghi trong nhiều hoàn cảnh/điều kiện/môi trường sống khác nhau.
 • Các trải nghiệm thú vị để thử thách ý chí và nghị lực của học viên.
 • Cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

Sau hơn 2 năm tổ chức Hè Phiêu Lưu Ký tại Phan RangĐà Lạt, lần đầu tiên YDC thực hiện khóa học tại miền Bắc, một nơi có rất nhiều địa danh sông núi hùng vĩ nhưng cũng rất nên thơ.

Chúng tôi tự hào giới thiệu Hè Phiêu Lưu Ký – Hành Trình Trở Về Nguồn Cội, tổ chức tại Đà Bắc, Hòa Bình; là vùng đất cổ có bề dày lịch sử; đồng bào Mường, Dao, Tày ở đây còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống từ nhà ở, trang phục đến các lễ hội và cuộc sống sinh hoạt nguyên sơ. Đặc biệt, đây là một vùng đất có cảnh thiên nhiên với lòng hồ Sông Đà hùng vĩ, những ngọn núi kì vĩ, những con suối thơ mộng…

Vậy, các bạn sẽ được trải nghiệm như thế nào tại mảnh đất của nguồn cội:

 • Rèn luyện khả năng thích nghi: Có thể với nhiều bạn đây là chuyến đi xa nhà đầu tiên không có bố mẹ bên cạnh các em phải biết cách chăm sóc bản thân, xoay xở mọi chuyện. Điều kiện sinh hoạt tại những nơi diễn ra khóa học sẽ có nhiều thiếu thốn và không được thuận lợi như ở nhà: ngủ ở nhà sàn, không được lựa chọn các món ăn mà mình thích, đi bộ nhiều, hoạt động trong môi trường/địa hình khó khăn… Vì vậy, để có được những bài học và trải nghiệm giá trị nhất các bạn phải học cách thích nghi trước tiên.
 • Chinh phục thử thách – Chinh phục chính mình: Ngoài việc được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, các bạn còn phải đối mặt với những thử thách do chính thiên nhiên mang lại. Nếu muốn được đi du ngoạn ngắm cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn trên lòng hồ sông Đà, các bạn phải cùng nhau kết bè để làm phương tiện. Để ngắm được cảnh núi rừng, để có thể đứng trên đỉnh núi nhìn xuống toàn cảnh sông Đà, các bạn phải cùng nhau đi bộ, leo núi quãng đường dài 16km để tận hưởng được cảm giác đứng trên núi cao hít căng lồng ngực hơi thở của đại ngàn và cho mình cảm giác được chinh phục đỉnh cao.
 • Rèn luyện tinh thần đồng đội và kỹ năng làm việc nhóm: Trong suốt cuộc hành trình, các bạn luôn luôn sát cánh bên đồng đội. Lúc các bạn khó khăn có đồng đội bên cạnh, nhưng ngược lại mỗi bạn cũng là một nhân tố để giúp cho tập thể vượt qua được thử thách hay không. Những lúc bạn mệt sẽ có bạn bè cổ vũ, và khi bạn mình mệt mỏi, muốn bỏ cuộc, chính các bạnsẽ là nguồn động lực và sức mạnh để nắm tay nhau về đích.

Những nơi các em sẽ được đi qua tuyệt vời như thế nào?

Xóm Ké với 80 hộ dân đồng bào dân tộc Mường, Dao sinh sống, nơi đây vẫn còn những nếp nhà sàn của người dân tộc. Các bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của dân tộc Mường tại đây.

rsz_dsc_0302

Đi du thuyền ra suối Móng và ngắm vẻ đẹp kì vĩ của lòng hồ Hòa Bình.

rsz_photo_31

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của dòng sông Đà từ trên cao, nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn.

rsz_photo_42

Với nội dung được thiết kế đầy tính rèn luyện, nhiều thử thách và địa điểm đa dạng, chắc chắn Hè Phiêu Lưu Ký sẽ là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của các bạn học viên.

 • Kiên cường trước khó khăn thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân.
 • Trân trọng và gìn giữ những nét đẹp tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta, khơi gợi lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho các em.
 • Sức mạnh của tinh thần đồng đội, giàu lòng tương thân tương ái.

Thông tin Khoá học:
Thời gian: Ngày 6, 7, 8/06/2016.
Địa điểm: Mai Châu, Hoà Bình.


MỨC ĐẦU TƯ KHOÁ HỌC

6.700.000đ

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Click-here-Button


Mọi thông tin chi tiết về khoá học vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Thế Hệ Trẻ – Youth Development Corporation (YDC)

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội

Điện thoại: (04) 7309 8889

Email: lienhe-hn@ydc.vn